vị trí của bạn Home paswor bola

Barcelona bị nhà tài trợ “sờ gáy” sau scandal phân biệt chủng tộc

Mớ bòng bong ở đội tuyển Pháp, Griezmann và Dembele phân biệt chủng tộcNhững ngày g

Mớ bòng bong ở đội tuyển Pháp, Griezmann và Dembele phân biệt chủng tộc

Những ngày gần đây, vụ việc phân biệt chủng tộc với người châu Á của Griezmann và Ousmane Dembele đang trở thành chủ đề tốn nhiều giấy mực. Scandal này chẳng khác nào cái gai trong mắt tập đoàn Rakuten đến từ Nhật Bản, nhà tài trợ lớn của Barcelona. Ngay lập tức, ông chủ của tập đoàn này đã lên tiếng trên mạng xã hội.

Cụ thể, chủ tịch Hiroshi Mikitani của Rakuten vừa đăng trên Twitter: “Với tư cách là nhà tài trợ của đội bóng và người tổ chức tour du đấu, tôi lấy làm tiếc về hành vi phân biệt chủng tộc của các cầu thủ. Rakuten tán thành với triết lý của Barcelona và ủng hộ đội bóng với tư cách nhà tài trợ, vì vậy những hành vi như vậy là không thể chấp nhận dưới mọi hình thức. Tôi chính thức phản đối đội bóng và chờ đợi quan điểm của họ”.

Rakuten thay thế Qatar Airways để trở thành nhà tài trợ áo đấu của Barcelona vào năm 2017. Bản hợp đồng có thời hạn 4 năm và số tiền tài trợ là 61,5 triệu euro mỗi năm, phụ thuộc thêm vào thành công của đội bóng tại La Liga và Champions League. Đến tháng 11 năm ngoái, Rakuten gia hạn hợp đồng thêm 1 năm đến hết 2022.

Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của đại dịch, Barca buộc phải chấp nhận giảm khoản tài trợ xuống từ 30 đến 40 triệu euro. Bên cạnh đó, chủ tịch Mikitani cũng là một người bạn thân với Gerard Pique. Mối quan hệ này chính là một trong những nguyên do quan trọng để xúc tiến hợp đồng giữa 2 bên.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của vleague,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.arcade-east.com/523/barcelona-bi-nha-tai-tro-so-gay-sau-scandal-phan-biet-chung-toc/