vị trí của bạn Home bet123

HLV Park Hang-seo kiến nghị giải AFF Cup 2020 nên có VAR

Tuyển Việt Nam đã nhận thất bại 0-2 trước Thái Lan ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020. Đây là trận

Tuyển Việt Nam đã nhận thất bại 0-2 trước Thái Lan ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020. Đây là trận đấu mà nhiều quyết định của trọng tài chính bị đặt dấu hỏi về tính chính xác. Điển hình là 2 tình huống Theerathon Bunmathan vung tay vào mặt Quang Hải và thủ môn Chatchai Budprom lao ra ngoài vòng cấm để kéo ngã Văn Toàn trong hiệp 1.

“Vấn đề trọng tài, nói thật tôi không muốn nhắc đến nữa. Dù thua 0-2 nhưng các cầu thủ Việt Nam đã cố gắng hết sức. Vấn đề của trọng tài thì ông ấy biết rõ nhất. Nếu có cơ hội thì ông ấy nên xem lại trận đấu này”, huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ sau trận đấu.

Chia sẻ về màn trình diễn của các học trò, đặc biệt là bộ đôi Văn Thanh và Hồng Duy, vị chiến lược gia người Hàn Quốc phân tích: “Tôi nghĩ áp lực tâm lý là dành cho cả 2 đội, chúng ta có và Thái Lan cũng có. Tuyển Việt Nam và Thái Lan luôn là kỳ phùng địch thủ. Tiếc là bàn thua đầu tiên vừa sớm, vừa dễ quá.

Tôi nghĩ Văn Thanh và Hồng Duy cũng đã làm tốt công việc của mình. Trong bóng đá, sai sót là khó tránh khỏi nhưng tôi nghĩ, họ thực sự đã cố gắng”.

Tuyển Việt Nam đã thi đấu khá bế tắc trước tuyển Thái Lan, khi không có nhiều phương án mới để tiếp cận khung thành đối phương. Trước câu hỏi về cách tiếp cận trận đấu, huấn luyện viên Park Hang-seo phân trần: “Tôi biết truyền thông Việt Nam có nói về các vấn đề sử dụng cầu thủ ở đội tuyển. Tuyển Thái khi đấu Singapore đã cất đi nhiều trụ cột, họ có lợi thế về tích lũy thể lực. Nhưng trong hiệp 2 chúng tôi lại chơi tốt hơn, thể lực tốt hơn.

Hôm nay, tuyển Việt Nam đưa Văn Toàn và Công Phượng vào sớm để đánh vào khoảng trống 2 cánh của Thái Lan nhưng chưa thực hiện được. Chúng tôi cũng bất lợi vì thua 2 bàn sớm. Khi chuyển sang 3-5-2 thì chúng tôi đã chơi đúng ý đồ của mình”.

Tuyển Việt Nam đã thua tới 2 bàn ở trận lượt đi nhưng huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn tự tin có thể lật ngược tình thế trước Thái Lan.

“Sau trận đấu, trợ lý của tôi đã nói rằng chúng ta còn trận lượt về. Với 2 bàn thua, chúng tôi vẫn có thể lật ngược thế cờ bất cứ lúc nào. Tuyển Việt Nam sẵn sàng đưa trận đấu trở lại tỉ số cân bằng.

Ngày mai, khi cầu thủ nghỉ ngơi xong, chúng tôi sẽ lên giáo án tập luyện và chuẩn bị cho trận tới. Còn bây giờ, các cầu thủ đã mệt rồi. Tôi cũng sẽ không nói gì nhiều. Tôi sẽ cố gắng tìm lại bầu không khí tốt nhất trong đội”, ông Park chia sẻ.

Cuối cùng vị chiến lược gia người Hàn Quốc có kiến nghị: “Mỗi lần các phóng viên hỏi về trọng tài, tôi không biết trả lời thế nào. Trên thế giới, rất nhiều giải đã áp dụng VAR. Giải của chúng ta (AFF Cup – PV) cũng có tài trợ thì nên áp dụng VAR để giải quyết các tình huống gây tranh cãi. Nếu giải năm nay chưa có VAR thì giải tới cũng nên có để các trọng tài có thể xử lý chính xác”.

Tuyển Việt Nam sẽ đá bán kết lượt về vào tối 26.12 tới với hy vọng có thể thay đổi kết quả chung cuộc. AFF Cup 2020 không tính luật bàn thắng sân khách nên nếu hòa, 2 đội sẽ đá thêm hiệp phụ.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của vleague,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.arcade-east.com/519/hlv-park-hang-seo-kien-nghi-giai-aff-cup-2020-nen-co-var/