vị trí của bạn Home bet123

CLB bóng đá Công an Nhân dân: Ngày lên V.League có còn xa?

Lột xácNăm 2020, khi Gia Định bất ngờ thông báo rút lui, nhường tấm vé thăng hạng lên hạng Nhất cho

Lột xác

Năm 2020, khi Gia Định bất ngờ thông báo rút lui, nhường tấm vé thăng hạng lên hạng Nhất cho đội khách thì đội Công an nhân dân (CAND) được sở hữu tấm vé đó bởi họ là đội có thành tích ngay phía sau đội bóng đến từ Sài Gòn.

Trở lại với đấu trường hạng Nhất, đội CAND đã có kế hoạch đầy táo bạo khi nhận được sự ủng hộ, hợp tác của nhiều đội bóng mạnh, đặc biệt là HAGL. Đội bóng phố Núi đã chi viện cầu thủ, tài trợ nơi tập luyện, thi đấu cho CAND và sau quá trình tái thiết thì hình hài của tân binh hạng Nhất lần lượt hiện hữu với sức sống mới. HAGL đã cho đội CAND sàng lọc nhân sự, mượn được những cầu thủ chất lượng.

Năm ngoái, nếu như không vì dịch COVID-19 thì có thể CAND đã có thể đua tranh sòng phẳng tấm vé thăng hạng. Đến cuối năm, đội CAND đã có bước chuyển biến mang tính lịch sử khi họ đã chuyển đại bản doanh về Ninh Bình và được bầu Trường hỗ trợ khá nhiều về việc được sử dụng cơ sở vật chất, sân Ninh Bình cũng như nơi ăn ở tại miền đất mới.

Thế nên, từ mùa giải 2022, đội CAND đã lựa chọn sân Ninh Bình làm sân nhà của mình. Không chỉ nhận được những gói tài trợ về nơi ăn chốn ở, đội CAND tiếp tục được các đội mạnh ở V.League chi viện về lực lượng.

HAGL đã tiếp tục cho đội CAND mượn hàng loạt cầu thủ như Lê Minh Bình, Trần Thanh Sơn, Đinh Thanh Bình, Phan Du Học, Nguyễn Hữu Anh Tài, A Sân, Lương Hoàng Nam, Nguyễn Văn Anh, Hồ Minh Quyền.

Bên cạnh đó, có 1 số cầu thủ của Hà Nội cũng được cho mượn tại đội CAND như Phùng Viết Trường, Đỗ Sỹ Huy và Thái Khắc Huy Hoàng. Có thể thấy về độ dày cũng như chất lượng của CAND là điều không cần phải bàn bởi họ được đánh giá là những cầu thủ tài năng.

Có đủ sức cạnh tranh vé thăng hạng?

Như đã nói, đội CAND được HAGL, Hà Nội cho mượn khá nhiều cầu thủ trong đó có nhiều người từng khoác áo U20 Việt Nam dự vòng chung kết U20 World Cup như Thanh Bình, Hoàng Nam, Thanh Sơn, Sỹ Huy hay tuyển thủ U23 Minh Bình. Hơn nữa, đội CAND đã quyết định ký hợp đồng với cầu thủ nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương.

Bên cạnh đó, Anh Tài, A Sân cũng có nhiều năm chinh chiến ở hạng Nhất hay V.League. Mặt khác, dẫn dắt đội CAND là HLV lão làng Vũ Quang Bảo vốn dày dạn kinh nghiệm cầm quân cũng như đánh giá sát thực chất lượng của đối thủ. Chưa bao giờ đội CAND lại có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cầu thủ cũng như Ban huấn luyện và có nơi ăn, chốn ở tại sân đấu 1 thời nổi tiếng ở V.League như sân Ninh Bình.

Thế nên, mục tiêu của đội CAND đề ra đó là phấn đấu có tấm vé thăng hạng V.League 2023. Nhưng xét 1 cách thực tế, mục tiêu đó của thầy trò HLV Vũ Quang Bảo có khả thi hay không. Năm nay, V.League có sự điều chỉnh khi chỉ có 1 suất xuống hạng và cũng đồng nghĩa giải hạng Nhất quốc gia 2022 có 1 đội được lên góp mặt tại mùa giải năm sau.

Hiện nay, hàng loạt đội hạng Nhất được đánh giá có tiềm lực mạnh về tài chính lẫn nhân sự và cả tham vọng lên hạng như Quảng Nam, Khánh Hoà, Bà Rịa Vũng Tàu nên đội CAND được dự báo sẽ gặp nhiều chông gai trên hành trình lên V.League. Hạng Nhất quốc gia 2022 chỉ có 1 suất lên hạng nên thành ra các học trò của HLV Vũ Quang Bảo mục tiêu lên hạng ngay với họ cần phải đánh giá lại bởi có quá nhiều ứng viên nặng ký.

Sau nhiều năm tìm con đường, lối đi theo con đường bóng đá chuyên nghiệp, đội CAND ít nhiều đã tạo dựng được nền móng tốt với cách tổ chức nhân sự cũng như định hướng mục tiêu rõ ràng và cùng chờ xem, khi trái bóng hạng Nhất quốc gia 2022 chính thức lăn, các học trò HLV Vũ Quang Bảo sẽ thể hiện ra sao?

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của vleague,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.arcade-east.com/514/clb-bong-da-cong-an-nhan-dan-ngay-len-v-league-co-con-xa/