vị trí của bạn Home paswor bola

Rối loạn chức năng phổi vì SARS-CoV-2, Kimmich hối hận vì không tiêm vắc-xin

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với ZDF, ngôi sao Bayern Munich và tuyển Đức bày tỏ nỗi tiếc nuối

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với ZDF, ngôi sao Bayern Munich và tuyển Đức bày tỏ nỗi tiếc nuối vì không sớm tiêm vắc-xin. Hậu vệ sinh năm 1995 không thể vượt qua nỗi lo lắng và sợ hãi, vì vậy anh do dự không tiêm trong suốt thời gian dài.

“Chuyện gì đến đã đến. Có lẽ tôi đang trải qua tình cảnh mà đáng lẽ tôi đã trải qua từ trước. Tất nhiên, khi nhìn lại, tôi muốn tiêm phòng sớm hơn, nhưng vào thời điểm đó thì tôi không thể tiêm phòng”, Kimmich nói. Vào cuối tháng 10, tiền vệ này bày tỏ rõ sự hoài nghi về việc tiêm phòng vì anh lo ngại nó thiếu những nghiên cứu về “tác dụng lâu dài”.

Vào thứ tư 8/12, Kimmich nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.Tuy nhiên, vì cuộc kiểm tra này cho thấy phổi của Kimmich bị thâm nhiễm, trong phổi của hậu vệ người Đức đọng lại 1 lượng chất nhỏ, có thể là nước hoặc mô do quá trình viêm nên Kimmich vẫn chưa thể hoàn thành đầy đủ chương trình tập luyện.

Vì thể tích phổi chưa trở lại mức tối đa, sự trao đổi không khí bị rối loạn nên nếu vội vã quay lại sân tập, Kimmich có thể đối diện các vấn đề về tim, điển hình là viêm cơ tim. “Có nguy cơ nó sẽ hằn lên tim tôi và tôi sẽ phải gánh chịu hậu quả lâu dài hơn”, Kimmich thừa nhận.

Sắp tới, khi đến thời điểm và được phép của bác sĩ, Kimmich sẽ tiêm phòng.

Hành động từ chối tiêm của ngôi sao Bayern Munich từng gây tranh cãi lớn, anh chấp nhận nghe chỉ trích nhưng không thoải mái vì nhiều câu đi quá giới hạn.

Chàng trai 26 tuổi lên án rằng cuộc sống riêng tư của anh đã bị đưa vào các cuộc tranh luận.”Chúng ta luôn nói về sự tôn trọng, lòng khoan dung, sự cởi mở và đây chính xác là những giá trị mà tôi không được tôn trọng trong các cuộc công kích trên mạng”.

Bayern từng đưa ra hình phạt cứng rắn đối với những trường hợp như Kimmich. Cụ thể, mọi cầu thủ chưa tiêm bất kỳ mũi vắc-xin nào nếu nhiễm bệnh đều bị đội chủ sân Allianz Arena trừ lương cho mỗi tuần phải cách ly và không thể thi đấu. Theo tờ Bild, Kimmich đã mất hơn 300.000 euro.

Tình trạng của Kimmich dưới góc nhìn khoa học

Trên tờ Bild, nhà khoa học thể thaoIngo Froböse từ Đại học Thể thao Cologne có những giải đáp về tình trạng của Kimmich.

“Thâm nhiễm có thể là chất lỏng trong phổi do viêm, tức là viêm phổi, hoặc có thể là mô tế bào.Thường là trường hợp phổi bị dày lên.Chúng tôi không thực sự biết chính xác trường hợp của Kimmich. Bayern thông báo “một sự xâm nhập nhẹ” để không phải nói chính xác những gì đằng sau.Có một số hậu quả, thường là viêm phổi, sau đó dẫn đến thâm nhiễm”.

“Hậu quả của sự xâm nhập là thể tích phổi không còn ở mức tối đa.Cơ thể phản ứng với sự xâm nhập, do đó, phổi sẽ bị viêm.Nếu hoạt động căng thẳng quá sớm có thể dẫn đến hậu quả lớn, bao gồm cả viêm cơ tim”.

“Chúng tôi biết các vận động viên có nguy cơ bị viêm cơ tim cao hơn vì họ thường trở lại quá sớm và không chữa trị nhiễm trùng đúng cách. Nhiễm trùng phải được chữa khỏi, đó là điều quan trọng nhất. Hiện tại, Kimmich phải được nghỉ ngơi hoàn toàn.Các cơ quan khác cần được bảo vệ, đặc biệt là để không ảnh hưởng đến trái tim”.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của vleague,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.arcade-east.com/429/roi-loan-chuc-nang-phoi-vi-sars-cov-2-kimmich-hoi-han-vi-khong-tiem-vac-xin/